HỦ TÍU NAM VANG - MÓN ĂN QUEN THUỘC CỦA NGƯỜI SÀI GÒN

HỦ TÍU NAM VANG - MÓN ĂN QUEN THUỘC CỦA NGƯỜI SÀI GÒN

HỦ TÍU NAM VANG - MÓN ĂN QUEN THUỘC CỦA NGƯỜI SÀI GÒN

0939 623 871 -
Tin tức

HỦ TÍU NAM VANG - MÓN ĂN QUEN THUỘC CỦA NGƯỜI SÀI GÒN

Hủ Tíu và đặc biệt món Hủ Tíu Nam Vang là thứ quà hàng ngày của người Sài Gòn. Vì nó dễ ăn cùng với những nguyên vật liệu phong phú đã tạo nên hương vị đặc biệt và đậm đà

Trên dải đất hình chữ S của Việt Nam trải dài từ Bắc chí Nam tạo nên sự đa dạng về văn hóa cũng như ẩm thực. Giống như món Phở ở miền Bắc, miền Nam lại có món ăn đặc trưng là Hủ Tíu. Hủ Tíu được coi là món ăn đặc sắc của vùng Nam Bộ này.

Hủ Tíu là là món ăn dùng chế phẩm gạo dạng sợi của người Hoa. Với đặc trưng nền văn hóa sông Mê Kông, món ăn được đa dạng theo từng vùng mà người dân ở đó phát triển. Khi đi vào Đồng Bằng Sông Cửu Long, món ăn được gắn liền với tên các địa danh như Hủ Tíu Mỹ Tho (Tiền Giang), Hủ Tíu Sa Đéc (Đồng Tháp)…….

Hủ Tíu Nam Vang Nước Thành Đạt

Khác biệt hơn cả là Hủ Tíu Nam Vang lại có nguồn gốc từ Phnôm Pênh, sau khi vào Việt Nam người ta chỉ điều chỉnh một chút về nguyên liệu cũng như gia vị cho nước dùng và phát triển chủ yếu tại Sài Gòn.

Dù không phải nguồn gốc từ Sài Gòn nhưng từ khi du nhập vào mảnh đất này, món ăn được những chủ quán, đầu bếp biến tấu khá nhiều. Trải qua bao nhiêu năm tháng, Hủ Tíu Nam Vang lại gắn liền với người Sài Gòn như một món ăn tinh túy bao đời. Ấy vậy mà người ta hay nói đùa là Hủ Tíu Nam Vang được sáng tạo tại Phnôm Pênh nhưng lại dành cho người Sài Gòn ăn là vì thế.

Hủ Tíu Nam Vang Khô Thành Đạt

Hủ Tíu Nam Vang được người ta ăn bất kể trong ngày, có khi là bữa chính, cũng có khi là bữa xế hay đơn giản người ta ăn khi đói. Không phải chỉ để ăn cho no, người Sài Gòn tìm đến ăn Hủ Tíu Nam Vang như một nét văn hóa đặc trưng của thành phố này, là để thưởng thức vị ngọt thanh của nước dùng, vị béo béo của thịt bằm….. Một tô Hủ Tíu Nam Vang có rất nhiều nguyên liệu để tạo thành, mỗi thứ một chút một chút tạo nên sự đặc sắc của món ăn, cũng bởi vì thế nên người ta ăn hoài không ngán và cũng bởi vì nhiều nguyên liệu nên tô Hủ Tíu có giá trị dinh dưỡng cao.Ngày đăng: 13-12-2019
2019 Copyright © THANHDATCOMPANY
Đang online: 7 | Tổng truy cập: 39354